Nằm sâu trong vùng ngoại ô Melbourne là EnterViaLaundry, một nhà hàng chỉ phục vụ bữa tối cho 12 thực khách mỗi đêm. Danh sách khách chờ đến lượt hiện nay lên đến 20.000 người.
EnterViaLaundry là một trải nghiệm ăn uống riêng tư “độc quyền” mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Melbourne. Như tên gọi, bạn sẽ bước vào “nhà hàng” qua cửa giặt là. Khi bước vào bên trong, bạn sẽ được ngồi vào bàn ăn 6 chỗ và có một trải nghiệm hoàn hảo ở đây, nơi bạn có cơ hội gặp gỡ và làm quen với những người bạn mới. Nhà hàng cung cấp là món chay 9 món hoặc món ăn thuần chay với tất cả các yêu cầu về chế độ ăn uống và rượu vang thích hợp.
Helly Raichura vừa là đầu bếp vừa là người sáng tạo ra EnterViaLaundry. Ban ngày, cô ấy là Cố vấn nhân sự cho một công ty CNTT, đến tối, cô ấy là một MasterChef thực thụ. Lấy cảm hứng từ món ăn ở Lume ở Nam Melbourne, Helly muốn học những kiến thức sâu hơn về ẩm thực. Cô ấy đã có một thời gian thử việc tại Lume. Sau đó, cô ấy đã hỏi Gaggan rằng liệu cô có thể làm thực tập sinh trong bếp của anh ấy không. Ở Thái Lan, Gaggan đã là nhà hàng số 1 ở châu Á trong 4 năm liên tiếp và nằm trong top 50 thế giới.
Món ăn lấy cảm hứng từ miền Tây của Ấn Độ (nơi sinh của Helly là Gujarat) nhưng mang hơi hướng hiện đại. Helly sử dụng rất nhiều nguyên liệu tự nhiên trong phần lớn các món ăn.
Mỗi bữa tối phải mất một tuần để chuẩn bị. Với những món ăn nghe thì có vẻ bình thường như “pho mát, rượu vang và bánh quy giòn” nhưng phải mất cả tuần để chuẩn bị. Một quả bóng nhỏ gồm “pho mát” thuần chay có vị cà ri cay kết hợp với bánh quy đậu lăng mỏng bằng giấy và “rượu” làm từ cà chua cô đặc để đánh lừa tâm trí và vị giác của bạn.
Một món ăn nổi bật là món bánh mì truyền thống được làm với nấm chana dhal trên một luống bạch đàn bốc khói, gợi nhớ đến hoạt động cắm trại. Với một bát nhúng dầu macadamia và nước ép nho với gia vị sẽ khiến bạn muốn nhiều hơn nữa.
Trong 5 năm tới, Helly sẽ mở rộng từ 9 món ăn thành 20 món ăn và hơn nữa, trong số đó đã được lên kế hoạch trong một cuốn sách.
Nguồn: copy